Hướng dẫn sử dụng sổ tay phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thứ ba - 15/09/2020 22:11
                             Kính gửi:
Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố;
                                                    Hiệu trưởng các trường THPT và trực thuộc.
              Sự bùng phát của bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút corona gây ra (COVID-19) đã được Tổ chức Y tế thế giới tuyên bố là một tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu (PHEIC) và vi rút này hiện đã lan ra hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Ở Việt Nam, nguy cơ dịch bệnh bùng phát luôn thường trực. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn cho học sinh, nhà giáo, cán bộ, nhân viên và người lao động tại các cơ sở giáo dục là đặc biệt quan trọng, nhất là trong giai đoạn hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, chưa có vắc xin.
                Các biện pháp phòng ngừa là cần thiết để ngăn chặn sự lây lan tiềm ẩn của COVID-19 trong môi trường học đường, đồng thời giảm thiểu sự gián đoạn học tập và bảo vệ học sinh, giáo viên và nhân viên trong trường học.
                Thực hiện Quyết định số 2566/QĐ-BGDĐT ngày 09 tháng 9 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phê duyệt Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trường học, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) yêu cầu các phòng GD&ĐT, các trường THPT và trực thuộc triển khai tài liệu “Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học” (đính kèm), tài liệu này cung cấp các nội dung cơ bản nhất, ngắn gọn, cập nhật liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trường học trên cơ sở các hướng dẫn chung của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT và Tổ chức Y tế thế giới.
                
Yêu cầu Thủ trưởng các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung Công văn này./.
                                                                                                                                       KT. GIÁM ĐỐC
                                                       PHÓ GIÁM ĐỐC
 


Lê Thị Điển

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website của trường PTDTNT THCS&THPT An Lão như thế nào?

GIỚI THIỆU

      Trường PTDTNT THCS & THPT An Lão được thành lập theo Quyết định số 2920/QĐ-UB ngày 18 tháng 8 năm 2016 của UBND tỉnh Bình Định, trên cơ sở sáp nhập Trường Trung Học Phổ Thông số 2 An Lão và Trường Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú An Lão. Tại thời điểm thành lập, toàn trường...

Tìm kiếm tài nguyên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây